Cách làm đậu phộng da cá

Nguyên liệu: 

Đậu phộng (250g), bột mì (100g), nước cốt dừa (30ml), đường cát trắng (50g), dầu ăn, muối, bột canh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm đậu trong nước muối khoảng 30 phút để đậu nở mềm, loại bỏ hạt hư hỏng, mốc hoặc lép bị nổi lên, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, trộn đều đậu với đường, nước cốt dừa, 2 thìa cafe bột canh và ướp 1 tiếng để ngấm gia vị.

Bước 2: Trộn đậu với bột mì sao cho bột phủ đều hạt đậu, bỏ lượng bột thừa ra ngoài.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp gas rồi cho đậu vào chiên nhỏ lửa. Đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể có cho mình một đĩa đậu phộng da cá thơm lừng, giòn rụm. Đây là một trong những món ăn vặt dễ làm tại nhà rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm thạch vãi ngon

10 câu đố vui hay

Bài thuốc chữa đau dạ dày