Nguyên liệu: Vải tươi 1 kg Gelatin dạng lá 21 gr Sinh tố phúc bồn tử 50 gr Kem tươi 100 gr(whipping cream) Sữa tươi không đường 65 gr Đường cát trắng 50 gr Đường phèn 400 gr Lá dứa 3 lá Nước 2.2 lít Nước đá lạnh 3.3 lít Cách chế biến Nấu nước đường ngâm vải Đầu tiên bạn cho vào nồi 500ml nước, 400gr đường phèn và 3 lá dứa tươi (đã rửa sạch và buộc lại). Tiếp đến, đun nước ở lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong khoảng 5 – 6 phút đến khi nước đường sôi lăn tăn và hơi sánh lại thì tắt bếp. Bạn vớt bỏ lá dứa, đổ nước đường ra tô, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ cho nước đường lạnh. Sơ chế và ngâm vải Vải sau khi mua về bạn để nguyên vỏ, rửa sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn đun sôi 1.5 lít nước, cho toàn bộ 1 kg vải đã rửa vào nồi trụng trong khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn chuẩn bị sẵn 1.5ml nước đá lạnh to. Vớt vải trong nồi ra, thả ngay vào âu nước lạnh. Ngâm vải trong nước đá lạnh khoảng 5 phút cho vải hết nóng. Bạn chuẩn bị thêm 850ml nước đá lạnh cho vào một
Nhận xét
Đăng nhận xét