Cách làm kẹo kéo
Nguyên liệu:
- Đường trắng 250 gr
- Đậu phộng rang 100 gr
- Nước lọc 1 chén
- Chanh 1 miếng
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Nấu nước đường
Đặt nồi lên bếp, chờ khoảng 5 phút cho nồi nóng rồi đổ vào 1 chén nước lọc cùng 250gr đường, khuấy thật đều tay để tránh đường bị khét.Khi đường bắt đầu sủi bọt tăm và dần sánh đặc lại thì vắt 1 miếng chanh đã chuẩn bị sẵn vào nồi để tránh hiện tượng lại đường.
Nặn kẹo kéo
Phết dầu ăn lên bề mặt chảo, cho hỗn hợp vào chảo rồi đợi cho đường thật nguội để tiến hành nặn kẹo kéo.Khi đường đã nguội, bắt đầu công đoạn kéo đường. Kéo liên tục cho đến khi đường chuyển hoàn toàn thành màu trắng sữa và cứng lại.
Cán dẹp phần kẹo vừa kéo xong, sau đó cho toàn bộ đậu phộng rang vào làm nhân rồi cuốn lại. Bạn có thể đập dập phần kẹo để làm vỡ đậu phộng bên trong ăn sẽ ngon hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét