Cách làm tàu hũ

Nguyên liệu:

Sữa đậu nành 400 ml(2 bịch) Bột rau câu dẻo 3 gr Bột năng 50 gr Hoa đậu biếc khô 5 gr Đường 1 muỗng cà phê Nước đường 1 ít

Cách làm tàu hũ:

Nấu tàu hũ

Cho 400ml sữa đậu nành (khoảng 2 bịch) vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Khi sữa sôi thì cho tiếp 3gr bột rau câu dẻo vào rồi dùng vá khuấy đều khoảng 5 - 7 phút để bột rau câu chín.

Sau khi bột rau câu chín và tan hết thì tắt bếp, chế hỗn hợp sữa đậu vừa nấu ra hộp và để nguội tầm 4 - 5 tiếng là được.

Làm trân châu hoa đậu biếc

Cho 60ml nước vào nồi rồi nấu sôi ở lửa lớn. Nước sôi thì cho 5gr hoa đậu biếc khô và 1 muỗng cà phê đường vào nấu sôi trong khoảng 5 phút để hoa đậu biếc ra màu sau đó thì vớt hết hoa đậu biếc ra rồi tắt bếp.

Cho 50gr bột năng vào một cái thau hoặc tô lớn rồi chế từ từ nước hoa đậu biếc đun sôi vào. Dùng muỗng đảo đều tầm 3 phút sau đó dùng tay nhào bột thành một khối sao cho không dính tay nữa là được.

Tạo hình là luộc trân châu

Bột sau khi nhào thành khối thì dùng tay ngắt thành từng phần nhỏ rồi vo viên, bạn có thể thoa ít bột năng ra thớt và tay để bột đỡ dính hơn.

Sau khi vo bột thành viên tròn thì cho ra tô, rắc thêm ít bột năng để áo một lớp mỏng lên các hạt trân châu giúp trân châu không bị dính vào nhau.

Cho vào nồi 200ml nước, bắc nồi lên bếp rồi nấu sôi ở lửa lớn. Nước sôi thì thả trân châu vào nấu tầm 10 phút đến khi thấy trân châu nổi lên mặt thì tắt bếp.

Vớt trân châu ra và cho vào nước đá ngâm từ 10 - 15 phút để trân châu được giòn dai hơn sau đó thì vớt ra rổ để ráo.

Thành phẩm

Tàu hũ sau khi đã nguội và đông lại thì dùng vá múc từng miếng cho ra chén, thêm vào một ít trân châu hoa đậu biếc và nước đường ăn kèm là hoàn thành.

Tàu hũ béo nhẹ, mềm tan trong miệng hòa quyện cùng với nước đường nấu gừng rất thơm và vừa miệng. Trân châu hoa đậu biếc dai dai ăn rất vui miệng

Có thể bạn quan tâm:



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm thạch vãi ngon

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Cách làm món cơm cháy rong biển