Cách làm trứng cút sốt me

Nguyên liệu:

  • Trứng cút 30 quả
  • Me chín 30 gr 
  • Tỏi 3 tép 
  • Tương ớt 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 1.5 muỗng canh 
  • Dầu ăn 200 ml 
  • Đường/muối 1 ít

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút mua về các bạn cho vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối và cho nước vào ngập trứng, luộc trong khoảng 7 - 10 phút trên lửa lớn.

Sau khi trứng chín thì vớt ra, chờ nguội bớt và bóc bỏ vỏ.

Me cho vào chén hòa với 100ml nước nóng, nghiền cho me tan ra nước.

Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo chờ nóng dầu lên thì cho trứng cút vào chiên vàng trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút. Vừa chiên vừa đảo đều tay để trứng cút chín đều.

Thấy trứng cút đã vàng đều thì tắt bếp, gắp ra tô.
Sốt me

Đổ bớt dầu chiên trứng cút trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo.

Bắc chảo lại lên bếp, bật lửa vừa thấy dầu nóng thì cho hết số tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm thì cho nước me đã ngâm vào, đảo đều tay cho nước me sôi lên.

Nêm nếm với 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

Thành phẩm

Trứng cút sốt me thế là hoàn thành, chỉ cần cho ra dĩa thêm rau răm hoặc tí ớt nếu thích ăn cay. Món ăn này dùng để làm món ăn vặt hay để ăn kèm cơm cũng rất ngon.

Sốt me chua chua ngọt ngọt, thêm chút mặn mặn của nước mắm, trứng cút cắn vào thấy bùi béo, vì đã được chiên sơ trước nên sốt me thấm nhẹ vào trứng cút rất ngon.

Cho hết số trứng cút đã chiên vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều cho trứng cút thấm sốt me. Đảo hỗn hợp cho đến khi sốt me sền sệt và kẹo lại thì tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm:


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 câu đố vui hay

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Cách làm món cơm cháy rong biển